5 cách giúp tinh thần luôn tỉnh táo khi học bài

5 cách giúp tinh thần luôn tỉnh táo khi học bài

Khi ngồi học, việc tiếp thu được bài tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào tinh thần của người học. Khi bạn có một trạng thái tâm lý tốt, tinh thần thoải mái, bạn sẽ ghi nhớ bài giảng tốt hơn rất nhiều. Dưới đây ngoclinhsam.vn xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp giúp bạn luôn có tinh thần tỉnh táo và thoải mái giúp cho việc học tập được thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

1. Duy trì một Chế độ sinh hoạt hợp lý:

Hãy lên một thời gian biểu học tập và sinh hoạt khoa học và hợp lý. Việc lên kế hoạch chế độ sinh hoạt là vô cùng quan trọng đối với người học. Bạn cần xác định rõ thời gian học, ộn tập, thời gian nghỉ ngơi, giải trí.

Một lưu ý cho các bạn không nên thức khuya ôn bài. Khoa học đã chứng minh rằng sau 11 giờ là khoảng thời gian não bộ cần sự nghỉ ngơi, để cơ thể có thể tỉnh táo, sẵn sàng cho ngày mới. Thay vì thức khuya học bài đến 1-2h sáng. hãy ngủ sớm và dậy sớm để học bài. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy, lúc đó là thời điểm trí não tiếp thu tốt nhất trong ngày. Hãy tận dụng điều đó.

2. Chế độ ăn uống hợp lý.

Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày học tập.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các thành phần như:
– Nhóm chất dinh dưỡng gồm : Thịt, cá, trứng, sữa, vừng, đỗ, lạc cung cấp các axit amin – nguyên liệu chủ yếu xây dựng cơ thể.
– Nhóm chất bột đường gồm: gạo, mì, ngô, khoai sắn, các sản phẩm chế biến và đường cung cấp nâng lượng chủ yếu cho cơ thể duy trì thân nhiệt và hoạt động thể lực.
– Nhóm chất béo gồm: dầu mỡ từ nguồn thực vật và động vật cung cấp năng lượng, duy trì thân nhiệt và tham gia một số thành phần của tế bào.
– Nhóm vitamin và muối khoáng gồm: Rau, quả cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ đảm bảo cho các hoạt động chuyển hóa của cơ thể.
– Và nhớ lưu ý hãy uống nước đầy đủ nhé

3.Vận động cơ thể

Khi bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi với đống sách vở , lý thuyết trên bài và cảm thấy bản thân không thể nào tập trung được nữa, hãy bước ra khỏi chiếc bàn đó và vận động cơ thể.

Bạn có thể chon cách đi bộ nhẹ nhàng trong không gian thoáng đãng. Hay bạn có thể chọn cách chơi một môn thể thao nào đó như cầu lông, bóng rổ, đá cầu hay đá bóng.

hd_ngoaitroi

Việc vận động giúp tăng nhịp tim, tăng khả năng tập trung, cũng như sự trao đổi chất bên trong cơ thể. Nó giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, thoải mái hơn, và có thể sẵn sàng để có thể tiếp tục với công việc của mình .

4. Giải trí và thư giãn

Hãy để cho trí não có thời gian nghỉ ngơi. Bạn có thể nghe nhạc, chơi đàn, ngồi vẽ 1 bức tranh, … Chọn 1 hình thức nào đó mà bạn yêu thích.

nghe-nhac

Tuy nhiên nên hạn chế xem phim, đọc truyện, chơi game… Những việc này càng khiến trí não của bạn căng thẳng hơn. Nếu có chơi game, xem phim vì quá yêu thích nó. Đừng chơi trong thời gian quá lâu

 

 

 

5. Sử dụng các sản phẩm của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh Việt Nam đã được các nhà khoa học công nhận có tác dụng rất tốt trong việc

Chống suy nhược cơ thể, tăng thể lực, Chống suy nhược tinh thần, kích thích các hoạt động não bộ, giải lo âu và chống trầm cảm, rất thích hợp cho các bạn đang học tập.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm của Sâm Ngọc Linh như Nước bổ dưỡng Sâm Ngọc Linh, Nước bổ dưỡng Sâm Tây Giang, Sâm Ngọc Linh mật ong. Chúng sẽ giúp bạn học tập ngày càng tiến bộ hơn.

Các sản phẩm Sâm ngọc Linh thuộc Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco), – Phân phối bởi công ty  TNHH DV&XNK NGOC LINH. địa chỉ: 21E Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội . ĐT đặt hàng – 04.36 888 666. Sản phẩm chứa nhiều saponin quý từsâm Ngọc Linh giúp chống suy nhược cơ thể hiệu quả, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào gan,… Các sản phẩm của Quasapharco đã được cấp giấy chứng nhận ATVSTP của Bộ y tế.

Tham khảo các sản phẩm Sâm Ngọc Linh khác  tại đây

Share this post