Nhân Sâm – Tác Dụng Của Nhân Sâm

Nhân Sâm – có phải chữa được bách bệnh? 

Nhân Sâm là một thần được trong đông y và được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Trước kia Nhân Sâm chỉ được sử dụng để cho các vua chúa chăm sóc sức khỏe, gìn giữ thanh xuân. Cho đến ngày nay Nhân Sâm vẫn là dược liệu quý hiếm với nhiều giá trị y học. 

Nhân Sâm của Việt Nam 

Nhắc đến Nhân Sâm chúng ta thường liên tưởng đến đất nước của xứ xở Kim Chi, Trung Quốc và Triều Tiên. Tuy nhiên chúng ta lại không biết ở Việt Nam có một vùng núi là điều kiện lý tưởng cho giống Sâm Ngọc Linh sinh trưởng. Đây là giống nhân sâm được tìm thấy thứ 20 trên thế giới. Sâm Ngọc Linh chỉ sinh trưởng ở các vùng đất có độ cao 1200m so với mực nước biển, có nơi lên đến 2100 m.

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Sâm Ngọc Linh mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn Vùng núi xuất hiện Sâm Ngọc Linh là các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum, huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Ngoài Ngọc Linh, sâm còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và còn có thể có ở đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam

Các Giá Trị của Sâm Ngọc Linh Quảng Nam 

Sâm Ngọc Linh có thể được khai thác nhằm mục đích y học hoặc phục vụ cho đời sống con người. Theo nghiên cứu của bộ y tế Sâm Ngọc Linh có chứa 26 hợp chất saponin so với Sâm Hàn Quốc thì chỉ có 24 hợp chất. 

Ngoài ra Sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng. Với những hợp chất đã được tìm thấy, Sâm Ngọc Linh đem lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích khác nhau. 

Đầu tiên là việc chống lão hóa, các hợp chất trong Sâm Ngọc Linh giúp các tết bào, các cơ quan nội tạng cơ thể hoạt động bình thường, hạn chế hoặc làm chậm quá trình lão hóa, giữ mãi tuổi thanh xuân. 

Công Dụng Của Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Công Dụng Của Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Thứ hai là công dụng tăng cường sức đề kháng. Sâm Ngọc Linh và các chế phẩm từ sâm có thể giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường, tuần hoàn máu được nâng cao, các chức năng của Thận, Gian,… làm việc hiệu quả. Chính vì thế mà giúp cơ thể phòng chống lại những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tăng cường chức năng miễn dịch, phòng chống dịch bệnh. 

Thứ ba là công dụng thải độc. Trong Sâm Ngọc Linh có chứa các enzym giúp cho cơ thể phát hiện và triệt tiêu các tế bào lạ ra khỏi cơ thể. Với công dụng như vậy Sâm Ngọc Linh thường được các chuyên gia khuyên dùng để phòng chống ung thư. 

Thứ 4 là công dụng bóc tách mỡ trong động vạch mày, điều này giúp cho hệ tuần hoàn máu tốt hơn, hạn chế được việc mỡ máu. 

Cuối cùng là công dụng hồi sinh tế bào gốc, đây là một trong những công dụng được đánh giá cao nhất của Sâm Ngọc Linh. Các tết bào gốc được hồi sinh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe. 

Sâm Ngọc Linh –  Món quà tự Tạo Hóa

Share this post