Giá trị thực sự của củ Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Giá trị thực sự của củ Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi 

Sâm Ngọc Linh được biết đến là Quốc Bảo của việt Nam. Dòng Nhân Sâm này có giá trị khai thác rất cao về mặt kinh tế và y khoa. Cho đến nay đây là giống nhân sâm có giá trị cao nhất trên thế giới, vượt qua cả sâm Hàn Quốc và Triều Tiên. 

Nguồn gốc của Sâm Ngọc Linh 

Sâm Ngọc Linh được tìm thấy năm 1978 tại vùng núi Ngọc Linh. Đây là giống nhân sâm thứ 20 được tìm thấy tại Việt Nam và chỉ xuất hiện ở một số địa điểm nhất định. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, Sâm Ngọc Linh có điều kiện sinh trưởng khắc nhiệt,  và phải dựa vào điều kiện thổ nhưỡng đặc thù. Chính vì thế mà hiện nay chỉ có hai tỉnh được đánh dấu là có thể khai thác, nhân giống dòng Sâm Ngọc Linh là Quảng Nam và Kon Tum. 

Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Sâm Ngọc Linh chỉ sinh trưởng ở độ cao từ 1.200m – 2.100m so với mực nước biển và chỉ chủ yếu sống trong môi trường rừng già, có độ ẩm cao. 

Trong Sâm Ngọc Linh có thể tìm thấy 26 hợp chất saponin có cấu trúc hóa học. Trong khi đó Sâm Triều Tiên 25 hợp chất saponin. Ngoài trong sâm Ngọc Linh còn có 14 axít béo, 16 axit amin (trong đó có 8 axit amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng 

Giá Trị của củ sâm Ngọc Linh 70 tuổi 

Với điều kiện khắt nhiệt cũng như là vấn đề thổ nhưỡng nên Sâm Ngọc Linh thường có thời gian sinh trưởng lâu hơn các giống nhân sâm khác. 

Sâm Ngọc Linh càng lâu năm giá trị khai thác càng lớn. Với củ sâm 70 năm ngoài giá trị kinh tế thì giá trị về mặt y khoa cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao. Cụ thể theo đánh giá của Viện dược liệu Việt Nam, với củ sâm 70 tuổi các chỉ số hàm lượng dưỡng chất như Ginsenosid Rg3, Ginsenosid R2, Ginsenosid Rb1,…. đều có % rất cao. 

Giấy chứng nhận chất lượng

Giấy chứng nhận chất lượng

Giấy chứng nhận chất lượng

Giấy chứng nhận chất lượng

Với củ Sâm 70 tuổi, chúng ta có thể khai thác từ củ, rễ, thân và lá. Củ Sâm có thể sử dụng ngâm mật ong hoặc ngâm rượu, thân và lá có thể dùng làm trà lá sâm để uống hằng ngày.
Về mặt cung dụng thì Sâm Ngọc Linh đứng đầu trong tất cả các dòng sâm, có thể giúp thanh nhiệt giải độc, nâng cao sức đề kháng, phòng chống ung thư, chữa mất ngủ,… 

Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Sâm Ngọc Linh 70 năm tuổi

Với Củ Sâm 70 tuổi của Công ty TNHH Dược Liệu Sâm Ngọc Linh Quảng Nam có đầy đủ giấy chứng nhận của Viện Dược Liệu, đảm bảo hàng thật, được vận chuyển trực tiếp bằng đường máy qua từ Quảng Nam ra HN. 

Đến với Sâm Ngọc Linh để sở hữu củ sâm lâu năm bậc nhất hiện nay. 

Share this post