Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh thật hiệu quả

 

Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng Sâm thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện.

Tuy nhiên chúng tôi xin lưu ý: Do tính chất bồi bổ sức khỏe, giúp cơ thể tỉnh táo bớt mệt mỏi, vì vậy nên tránh dùng Sâm vào buổi tối, sẽ gây khó ngủ.

Cách 1: Đối với loại củ  Sâm tươi ta có thể Ngậm tan Sâm Ngọc Linh trong miệng, Đây là cách cơ bản và đơn giản nhất: dùng cho những người bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, và mắc chứng “phế hư”, chức năng hô hấp kém, phổi yếu, thở gấp, hen suyễn.

Cách 2: Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong: Đây là cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt và mang lại nhiều tác dụng nhất.

Cách làm: bạn hãy rửa củ sâm thật sạch xong cắt lát mỏng và xếp từng lát sâm vào bình bằng thủy tinh hoặc bằng sành đổ mật ong đầy ngập sâm, đóng nắp kín trong thời gian khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Mỗi lần uống 5ml (1 muỗng cà phê) pha với nước ấm, sau khi ăn, ngày 1 – 2 lần, lát sâm dùng để ngậm. Các bạn nên sử dụng loại mật ong rừng nguyên chất để ngâm sâm.

Tham khảo sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại đây để có được sản phẩm tốt nhất

sp-8

Cách 3. Sử dụng Sâm Ngọc Linh theo kiểu pha trà uống: Cách làm: Sâm Ngọc Linh thái mỏng thành nhiều lát, khi dùng cho vài lát Sâm (1g – 2g) vào ấm, đổ nước sôi vào pha như trà. Sau 5 phút có thể sử dụng.Có thể dùng vài lần như vậy cho đến khi cảm thấy vị nhạt dần thì lấy bả ra nhai và nuốt dần.

Tham khảo sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại đây để có được sản phẩm tốt nhất

sp-5

Cách 4. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu:  Dùng cho người mọi người để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là nam giới, những người phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe. Cách làm: Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 – 70 độ , và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Phải ngâm 3 tháng trở lên thì khi sử dụng mới thấy có tác dụng tốt cho cơ thể . Ngâm Sâm Ngọc Linh với tỉ lệ 100g Sâm Ngọc Linh ngâm với từ 2-3 lít rượu, mỗi ngày dùng 50-100(ml)

Lưu ý: Không dùng rượu sâm Ngọc Linh trong trường hợp đau bụng tiết tả, đau bụng thể hàn, lạnh bụng, và không nên dùng vào buổi tối vì gây mất ngủ.

Tham khảo sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại đây để có được sản phẩm tốt nhất

 

ruou-ngoc-linh

Ngoài ra Sâm còn được kết hợp với các vị Thuốc dùng trong các dạng bài thuốc . Tuy nhiên nên sử dụng theo sự hướng dẫn hoặc kê đơn của bác Sỹ.

Lưu ý chung khi sử dụng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh rất tốt với sức khỏe, tuy nhiên để nâng cao tác dụng của Sâm Ngọc Linh, cần phải có cách dùng hợp lý với liều lượng vừa phải để phát huy tối đa công dụng của sâm Ngọc Linh.

Chúng tôi có một số lưu ý như sau khi sử dụng sâm Ngọc Linh:

– Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được sử dụng sâm Ngọc Linh vì sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

– Cũng như các loại sâm khác, sâm Ngọc Linh cũng không được dùng trong các trường hợp: đau bụng (thể hàn, tiết tả…), lạnh bụng, chướng bụng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

– Ngoài ra, những người cao huyết áp cũng không nên sử dụng sâm Ngọc Linh. Tránh dùng Sâm vào buổi chiều hoặc tối đối với người mất ngủ.

– Khi dùng sâm với trẻ em, sâm chỉ được dùng (thường là dùng bổ sung) khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,…Còn với các trẻ có thể chất khỏe mạnh, phát triển bình thường, không mắc các bệnh lý thuộc hư chứng thì không được dùng sâm Ngọc Linh.

– Đối với Sâm Ngọc Linh tươinên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Trường hợp muốn dùng lâu dài thì ngâm với mật ong nguyên chất (không lẫn nước) để bảo quản và dùng lâu dài. Rửa thật sạch, thái lát mỏng và ngâm với mật ong.Phương pháp này khi ngâm có thể sử dụng liền. Mật ong là chất chóng mốc và còn là thuốc bổ nên sẽ tăng cường tác dụng của sâm Ngọc Linh.

Sản phẩm Sâm Ngọc Linh của  Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam là Sản phẩm Sâm duy nhất được trồng tự nhiên ở độ cao trên 2000m.  

Share this post